วาสนา พูนผล

วาสนา พูนผล เกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2513 ในครอบครัวที่คุณพ่อมีเชื้อสายอเมริกัน เริ่มเข้าสู่วงการตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ด้วยรูปร่างหน้าตาที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ทำให้เธอมีผลงานออกมามากมาย ทั้งในบทบาทนางแบบนิตยสาร นางแบบโฆษณา รวมถึงนางเอกมิวสิกวิดีโอ 


จากวงการนางแบบ วาสนาก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ด้วยการชักชวนของ ประยูร วงษ์ชื่น ให้มาแสดงภาพยนตร์เรื่อง เวลาในขวดแก้ว โดยเธอรับบทเป็น จ๋อม เด็กสาวผู้มาจากครอบครัวที่มีฐานะ แต่ก็ประสบปัญหาครอบครัวไม่ต่างจากเพื่อนร่วมรุ่นคนอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม เสน่ห์และฝีมือการแสดงของเธอ ได้ทำให้ตัวละครนี้เป็นเสมือนด้านสว่างของวัยรุ่นไทยที่เต็มไปด้วยบาดแผล และเป็นส่วนสำคัญที่เติมเต็มให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นที่จดจำของแฟนภาพยนตร์ไทย 


ผลงานภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ที่วาสนารับบทนำได้แก่ สยึ๋มกึ๋ย (2534) หนังปราบผีชื่อดังของผู้กำกับ ธนิต จิตนุกูล รองต๊ะ แล่บแปล๊บ (2535) หนังวัยรุ่นที่โดดเด่นที่สุดเรื่องหนึ่งของยุค ผลงานกำกับของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว โดยเธอได้ร้องเพลง เกิดมาเพื่อเธอ ประกอบในภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย และ เพื่อนซื่อพา..ก๊อง (2536) ที่ได้กลับมาร่วมงานกับประยูร วงษ์ชื่นอีกครั้ง ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเธอได้เริ่มเข้าสู่วงการละครโทรทัศน์ และยังคงมีผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอจนถึงปัจจุบัน ชมภาพบรรยากาศกิจกรรมลานดารา นฤเบศร์ จินปิ่นเพ็ชร ปวีณา ชารีฟสกุล และ วาสนา พูนผล ได้ที่ <<คลิก>>