รายการภาพยนตร์สโมสร - ย้อนวัยอลวน กับ ไพโรจน์ และ ลลนา

พบกับ “วัยอลวน” หนังวัยรุ่นคลาสสิกปี 2519 ผลงานเรื่องสำคัญของ เปี๊ยกโปสเตอร์ ที่ประสบความสำเร็จได้รับการต้อนรับจากผู้ชมทั่วประเทศ โดยเฉพาะคนหนุ่มสาวต่างจังหวัดที่เข้ามาร่ำเรียนและหางานทำในกรุงเทพฯ จนกลายป็นปรากฏการณ์สำคัญของทั้งวงการหนังไทยและสังคมไทย 


วัยอลวน” เล่าเรื่องราวของ “ตั้ม” หนุ่มต่างจังหวัดที่ผิดหวังจากการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และมาเช่าบ้านเปิดสอนพิเศษเด็กมัธยม จนได้ผูกพันกับ “โอ๋” ลูกสาวเจ้าของบ้านเช่าสุดเฮี้ยบ ผลงานเรื่องนี้ได้แจ้งเกิดให้แก่ “ไพโรจน์ สังวริบุตร” และ “ลลนา สุลาวัลย์” สองดารานำ ซึ่งต่างแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ก่อนร่วมแสดงใน “วัยอลวน” ภาคอื่น ๆ ด้วยกันมาอีกหลายภาค 


อาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ หอภาพยนตร์ได้นำ “วัยอลวน” ฉบับสแกนภาพใหม่จากฟิล์มในคลังอนุรักษ์ มาจัดฉายพร้อมได้เชิญ “ไพโรจน์ สังวริบุตร” ผู้รับบท “ตั้ม” รวมทั้งเป็นผู้กำกับในภาคล่าสุด “วัยอลวนฮ่า!” มาร่วมสนทนากับ ลลนา สุลาวัลย์ เพื่อย้อนวันวานหลังชมภาพยนตร์ เริ่มกิจกรรมตั้งแต่เวลา 13.00 น เป็นต้นไป ณ โรงภาพยนตร์ศาลาศีนิมา หอภาพยนตร์ สำรองที่นั่งได้ที่ https://fapot.or.th/main/cinema/view/1664


กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการ เปี๊ยกโปสเตอร์ 90+ นิทรรศการฉลองวาระ 90 ปีของ เปี๊ยกโปสเตอร์ ซึ่งจัดแสดง ณ ชั้น 2 อาคารสรรพสาตรศุภกิจ ไปจนถึงวันที่ 19 มีนาคม 2566 ดูรายละเอียดนิทรรศการได้ที่ https://fapot.or.th/main/travel/view/13

ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

ประกาศ รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาเป็นผู้ปฏิบัติง...

หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและคัดเลือกเป็นผู้ปฏิบัติงานของหอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ในตำแหน่งต่าง ๆ ดังนี้ตำแหน่ง...

อ่านรายละเอียด

Hommage à Chris Marker

23 ธ.ค. 64 - 23 ธ.ค. 64  กิจกรรม

Hommage à Chris Marker โปรแกรมพิเศษในเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 25 ในวาระ 100 ปี คริส มาร์กเกอร์ คนทำหนังผู้บุกเบิกหนังแนว essay filmคริส มาร์กเกอร์...

อ่านรายละเอียด

วันหนังบ้านครั้งที่ 13 (ฉบับออนไลน์)

16 ต.ค. 64 - 16 ต.ค. 64  กิจกรรม

พบกับความอบอุ่นประทับใจจากหนังบ้านในวันวานของหลากหลายครอบครัว ใน Home Movie Day Thailand 2021 หรือ วันหนังบ้าน (ฉบับออนไลน์) เสาร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ เวล...

อ่านรายละเอียด