หนังสั้นมาราธอน 24

โปรแกรมหนังสั้นมาราธอน คือโปรแกรมฉายผลงานภาพยนตร์สั้นทุกเรื่อง ทุกสาขา ที่ส่งเข้ามาประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 24 โดยจัดลำดับการฉายเรียงตามพยัญชนะแรกของชื่อเรื่อง ทำให้ภาพยนตร์ในแต่ละโปรแกรมอาจมีปะปนกันไปทั้งหนังเล่าเรื่อง หนังสารคดี แอนิเมชัน หนังนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป เป็นโปรแกรมหนังสั้นมาราธอน คือโปรแกรมฉายผลงานภาพยนตร์สั้นทุกเรื่องที่ส่งเข้ามาประกวดในเทศกาลภาพยนตร์สั้น ครั้งที่ 24  ตามสาขาต่าง ๆ ดังนี้ 


รางวัลรัตน์ เปสตันยี สำหรับบุคคลทั่วไป

รางวัลช้างเผือก สำหรับนักศึกษา

รางวัลช้างผือกพิเศษ สำหรับนักเรียน 

รางวัลดุ๊ก สำหรับภาพยนตร์สั้นสารคดี 

รางวัลปยุต เงากระจ่าง สำหรับภาพยนตร์สั้นแอนิเมชั่น 

รางวัลดิจิทัล ฟอรัม สำหรับภาพยนตร์สั้นที่มีความยาวเกิน 30  นาที 


ภาพยนตร์ทั้งหมดมี 347 เรื่อง*  โดยจะจัดฉายเรียงตามลำดับพยัญชนะแรกของชื่อเรื่อง ทำให้ภาพยนตร์ในแต่ละโปรแกรมอาจมีปะปนกันไปทั้งหนังเล่าเรื่อง หนังสารคดี แอนิเมชั่น หนังนักเรียน นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไป เป็นความท้าทายและขุมทรัพย์ของคนดู ทั้งที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของเทศกาลภาพยนนตร์สั้น หรือผู้ที่อยากริเริ่มเข้ามารู้จักผลงานของคนทำหนังสั้นไทยในปัจจุบัน


หนังสั้นมาราธอนจะเริ่มออกสตาร์ตจัดฉายตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน ไปจนถึง 10 ธันวาคม 2563  แบ่งฉายโปรแกรมละประมาณ 3 ชั่วโมง (ยกเว้น 2 โปรแกรมสุดท้าย) หากโปรแกรมใดถูกจัดอยู่ในรอบแรกของการฉายในแต่ละวัน จึงจำเป็นต้องขยับรอบฉายขึ้นไปจาก 13.00 น. เป็น 12.00 น. เพื่อให้สามารถจบได้ก่อนรอบถัดไป คือ 15.30 น. 


อ่านรายละเอียดโปรแกรมฉายและสำรองที่นั่งออนไลน์ได้ที่ คลิก


*มีภาพยนตร์ถอนตัวจากการประกวด 1 เรื่อง จากเดิมที่เคยประชาสัมพันธ์ว่ามี 348 เรื่อง 


ข่าวสารที่น่าสนใจ

อ่านข่าวทั้งหมด

French-Thai Cinema Exchange : หอภาพยนตร์ และ...

3 มี.ค. 64 - 31 มี.ค. 64  กิจกรรม

เพื่อเพิ่มความหลากหลายและสีสันของการชมภาพยนตร์ออนไลน์ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ Cinematheque Francaise หรือภาพยนตร์สถานฝรั่งเศส ในโครงการ “Fre...

อ่านรายละเอียด

ทึ่ง! หนังโลก x Cinema Lecture : Starship Tro...

13 มี.ค. 64 - 13 มี.ค. 64  กิจกรรม

เสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 น. ชม Starship Troopers (1997) หนังไซไฟเรื่องดังจากยุค 90 ว่าด้วยโลกอนาคตที่มนุษย์ต้องส่งทหารไปทำสงครามกับแมลง...

อ่านรายละเอียด

ราคาชีวิตของคนกอง

10 มี.ค. 64 - 10 มี.ค. 64  กิจกรรม

“คนกอง” อันหมายถึงคนทำงานในกองถ่ายหนัง คำ ๆ นี้สร้างทั้งความภาคภูมิใจในวิชาชีพ และความหวั่นใจต่อตัวคนกองเอง ความปลอดภัยในชีวิตคนกองกลายเป็นเครื่องหมาย...

อ่านรายละเอียด