การ์ตูนสั้นสำหรับเด็กปฐมวัย

17 พฤษภาคม 2564

เวลา 16:06 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้

โปรแกรมภาพยนตร์ปฐมวัย

2564

กำกับโดย -

สนับสนุนโดย -

นำแสดงโดย -

ความยาว 0 นาที

ภาษา ไทย


ภาพยนตร์สั้นชุดนี้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นจากนานาชาติที่ถูกคัดสรรมาจัดฉายในโปรแกรมภาพยนตร์สำหรับเด็กนักเรียนระดับปฐมวัย ซึ่งล้วนสื่อสารผ่านท่าทางของตัวละครต่าง ๆ โดยไม่มีบทสนทนา เน้นการสื่อสารโดยใช้อวจนภาษา สีหน้า ท่าทาง สีของภาพยนตร์และใช้เสียงเพลงประกอบ ผู้ชมจะได้เรียนรู้การสื่อสาร รูปทรง การใช้สี การใช้เสียง การแก้ปัญหา ลักษณะของตัวละครซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ชนิดต่าง ๆ ที่มีสีสันและอุปนิสัยที่แตกต่างกันไป จนไปถึงบทสรุปของภาพยนตร์แต่ละเรื่องที่จะให้ข้อคิดแตกต่างกัน


BEE 

แอนิเมชันที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆของ “ผึ้ง” สัตว์เล็ก ๆ ที่มีประโยชน์ต่อโลกของเรามากมายมหาศาลภาพยนตร์พาเราไปดูรังผึ้งและวงจรชีวิตของเหล่าผึ้งผู้ขยันขันแข็งในการสร้างความงามให้โลกใบนี้


The Cow that endeavoured to look for her spots

เรื่องราวของวัวโชคร้ายที่ลายของมันหายไป มันจึงเดินทางสรรหาวิธีเพิ่มลวดลายต่าง ๆ ให้กับตนเอง สุดท้ายได้พบว่าตัวมันนั้นสามารถเปลี่ยนเป็นลายอะไรก็ได้ แต่ไม่ว่าลายใดก็ไม่น่าพึงใจเท่าลายเดิมของตัวเอง


Don’t go 

ภาพยนตร์เล่าเรื่องแมวน้อยสีดำแสนซนกับสัตว์ตัวเล็กแสนประหลาดที่สร้างขึ้นจากจินตนาการให้มาเป็นเพื่อนเล่นกับเจ้าแมวที่วิ่งไปมารอบบ้าน


Hair Love  

แอนิเมชันรางวัลออสการ์ ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของพ่อผ่านการจัดทรงผมให้ลูกสาว ในวันที่แม่ของเธอ

ไม่อยู่บ้าน ด้วยสถานการณ์บังคับสิ่งที่ไม่เคยทำ ก็ทำได้เพียงแค่เริ่มเรียนรู้โดยขับเคลื่อนด้วยพลังแห่งรัก


Hi  

แอนิเมชันที่แสดงถึงพลังของการทักทายอันเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเริ่มต้นสร้างมิตรภาพ โดยเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครที่เป็นรูปทรงที่ต่างกันเดินทางมาพบปะกัน และเริ่มต้นทำความรู้จักกันด้วยคำว่า Hi

Mobile  

เกิดเหตุวุ่นวายเมื่อแม่วัวผู้โดดเดี่ยวอยากจะเดินทางข้ามฝั่งไปหาเหล่าสัตว์มากมาย แต่สัตว์ทุกตัวนี้เป็นตุ๊กตาผ้าที่แขวนอยู่บนโมบาย อันเป็นของตกแต่งที่จะต้องรู้จักการจัดสมดุลน้ำหนักให้ดี


Ormie 

หมูน้อยออมมี่ผู้มานะกับความพยายามทุกหนทางในการคิดวิธีหยิบคุกกี้แสนอร่อยมากิน โดยอุปสรรคใหญ่หลวงที่ต้องเจอ คือ โหลคุกกี้เจ้ากรรมที่ถูกวางไว้บนตู้เย็นแสนสูงภารกิจของเขา คือ คว้ามันมาให้ได้"


Penguin  

บรรยากาศงานเลี้ยงสุดหรูของเหล่าเพนกวินแห่งขั้วโลกใต้กำลังดำเนินไปได้ดี จนกระทั่งเจ้าบริกรเพนกวินได้พลาดท่าทำเชอร์รี่แสนหวานหล่น  จากนั้นความสนุกท่ามกลางความโกลาหลวุ่นวายจึงได้เริ่มต้นขึ้น


ประเด็นการเรียนรู้

สิ่งที่พบเห็นในภาพยนตร์แต่ละเรื่อง, ลักษณะของสัตว์แต่ละประเภทที่พบ, รูปทรง, ธรรมชาติสีในภาพยนตร์, ความคิดสร้างสรรค์, การแก้ปัญหา, การฝึกจินตนาการไร้ขอบเขต


โปรแกรมภาพยนตร์ที่น่าสนใจ

เดอะ ครู้ดส์ มนุษย์ถ้ำผจญภัย (The Croods)

18 พฤษภาคม 2564

เวลา 13:00 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้

คุมบ้า ม้าลายแสบซ่าส์ ตะลุยป่าซาฟารี (Khumba)

18 พฤษภาคม 2564

เวลา 13:00 น.

ไม่มีโปรแกรมฉายในวันนี้